Bí quyết nào làm nên thành công của đầu bếp Đỗ Quang Long
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Một trong những bí quyết giúp đầu bếp Đỗ Quang Long thành công hơn trong sự nghiệp của mình đó chính là nước mắm Barona.

dau bepĐầu bếp Đỗ Quang Long

Bằng sự sáng tạo, tâm huyết với nghề đầu bếp Đỗ Quang Long đã đóng góp cho nền ẩm thực Việt những món ăn vô cùng độc đáo. Trong một buổi phỏng vấn, anh đã có nhiều chia sẻ 

 Với 23 năm kinh nghiệm, anh luôn quan điểm rằng yếu tố quan trọng nhất để làm nên một món ăn ngon chính là phụ thuộc vào nguyên liệu đặc trưng của mỗi vùng miền. Anh sinh ra và lớn lên ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nơi nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng phong phú. Các món ăn ở đây đã gắn liền với tuổi thơ anh và một phần không thể thiếu trong các món ăn đó chính là hương vị đặc trưng của nước mắm. Để chế biến được một món ăn ngon, thì trước hết nước mắm phải thật ngon.

Món ăn ngon hơn với nước mắm BaronaMón ăn ngon hơn với nước mắm Barona

Nước mắm được xem là ngon khi chúng vẫn còn thơm mùi của cá, khi ăn vào ta có thể cảm nhận được vị mặn nơi đầu lưỡi và vị thanh nơi cổ họng. Và không phải vùng miền nào cũng có thể làm ra được loại nước mắm ngon đúng vị, riêng chỉ ở Phan Thiết nơi có nguồn thổ dưỡng tốt sẽ đem đến nguồn cá sạch, tươi ngon, chất lượng.  Hơn hết, khí hậu nên đây hoàn toàn phù hợp cho việc ủ chượp, vì thế không phải tự nhiên mà Phan Thiết luôn nổi tiếng là nơi sản xuất nước mắm ngon hàng đầu.

Trước đây, để mua được nước mắm Phan Thiết anh phải mất nhiều thời gian lặn lội ra tận đó để tìm đúng nơi quen để mua, nhưng nay anh không cần phải mắc công như thế, vì giờ anh đã có nước mắm Barona. Barona cũng là nước mắm có xuất xứ từ Phan Thiết, lý do khiến anh tin tưởng và sử dụng nước mắm Barona cho mỗi món ăn của mình ngoài hương vị thơm ngon vốn có, nó còn đạt chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Nước mắm BaronaNước mắm Barona

Với đầu bếp Đỗ Quang Long, một món ăn ngon ngoài những yếu tố màu sắc, hương thơm, mùi vị nó còn phải tốt cho sức khỏe của người thưởng thức. Nhờ công nghệ thanh trùng 100%, bằng phương pháp gây sốc nhiệt, nước mắm Barona được đưa lên nhiệt độ cao rồi hạ xuống đột ngột giúp loại bỏ nhanh chóng những vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người nhưng vẫn giữ nguyên được những giá trị dinh dưỡng của món ăn. Vì thế, nước mắm Barona đã hoàn toàn chiếm được trái tim của người tiêu dùng.

Anh Long cho biết, để tạo hương vị đậm đà cho món ăn trước khi đưa vào chế biến cá và thịt đều cần phải ướp qua một ít nước mắm. Còn trong những món canh, thay vì nêm muối chúng ta sử dụng nước mắm để thay thế sẽ làm tăng thêm chất đạm cho món ăn và giúp món ăn tròn vị hơn. 

“Hãy nêm một chút yêu thương, một chút hài hước, một chút lãng mạn vào bữa cơm gia đình, sẽ giúp chúng ta cảm thấy ấm áp hơn và hạnh phúc hơn”.

 

 

Tags: