Món "Thịt Kho Tiêu"
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Trung bình 0.00 (0 đánh giá)

canh chua nam bo

Sự hài hòa đẹp mắt với cà chua, bạc hà, thơm... kết hợp với vị chua đặc trưng từ me tươi , làm cho tô canh chua đậm chất Nam Bộ.

  • Khẩu phần: 4 người
  • Thời gian: 40 phút
  • Nguyên liệu
    • 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh chua Nam Bộ (80g) và Nước mắm Vị Xưa
    • 300g tôm, 750ml nước
    • 1 trái cà chua, 1/6 trái thơm, 50g giá
    • 3 trái đậu bắp, 1/3 cây bạc hà
    • Rau ôm, ngò gai, tỏi băm
  • Sơ chế
    • Phi tỏi băm cho vừa vàng vớt ra chén.
    • Cắt lát cà chua, thơm và đậu bắp để riêng.
  • Thực hiện
    • Đun sôi nước, cho 1gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh chua Nam Bộ vào và khuấy đều. Cho tôm vào, nấu vừa chín tới (khoảng 3-5 phút).
    • Cho thơm vào nấu khoảng 2 phút, thêm cà chua, đậu bắp nấu sôi trở lại. Cuối cùng cho bạc hà, giá nấu sôi, tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, cho rau ôm, ngò gai, tỏi phi và ớt lên bề mặt. Cho nước mắm Vị Xưa ra chén cùng ít ớt. Dùng canh nóng với cơm.
Tags: