Món "Thịt Kho Tiêu"
2.75 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Trung bình 2.75 (2 đánh giá)

thit kho tieu

Từng thớ thịt/cá hòa,quyện cùng nước xốt vàng ánh làm từ nước dừa tươi kết hợp với vị cay của tiêu cho cả nhà món kho thật đậm đà.

  • Khẩu phần: 4 người
  • Thời gian: 40 phút
  • Nguyên liệu
    • 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/Thịt Kho (80g)
    • 500g thịt heo, 1 muỗng dầu ăn
    • 2 muỗng cà phê hành tỏi băm, tiêu xay
  •  Sơ chế
    • Thịt heo rửa sạch cắt miếng vừa ăn
    • Ướp với Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/Thịt Kho trong 15-20 phút
  • Thực hiện
    • Cho dầu ăn vào chảo, sau đó xào thơm hành tỏi băm, cho thịt vào trở đều cho thịt săn lại
    • Thêm nước xâm xấp mặt thịt (khoảng 1 chén), sau khi nước sôi vặn nhỏ alửa, kho đến khi thịt thấm vị và nước xốt sệt lại.
    • Cho thịt ra đĩa, rắc tiêu.
  • Bí quyết: Nên chần thịt nhanh qua nước sôi cho dễ cắt lát và khử bớt mùi tanh của thịt, giúp món kho thêm thơm ngon
Tags: