Từng thớ thịt/cá hòa,quyện cùng nước xốt vàng ánh làm từ nước dừa tươi kết hợp với vị cay của tiêu cho cả nhà món kho thật đậm đà.
- Khẩu phần: 4 người
- Thời gian: 40 phút
- Nguyên liệu
- 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/Thịt Kho (80g)
- 500g thịt heo, 1 muỗng dầu ăn
- 2 muỗng cà phê hành tỏi băm, tiêu xay
- Sơ chế
- Thịt heo rửa sạch cắt miếng vừa ăn
- Ướp với Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/Thịt Kho trong 15-20 phút
- Thực hiện
- Cho dầu ăn vào chảo, sau đó xào thơm hành tỏi băm, cho thịt vào trở đều cho thịt săn lại
- Thêm nước xâm xấp mặt thịt (khoảng 1 chén), sau khi nước sôi vặn nhỏ alửa, kho đến khi thịt thấm vị và nước xốt sệt lại.
- Cho thịt ra đĩa, rắc tiêu.
- Bí quyết: Nên chần thịt nhanh qua nước sôi cho dễ cắt lát và khử bớt mùi tanh của thịt, giúp món kho thêm thơm ngon