Món cơm với thịt nướng thấm đều, dậy mùi thơm đặc trưng của ngũ vị hương sẽ giúp bạn khẳng định tài làm bếp của mình.
- Khẩu phần: 4 người
- Thời gian: 40 phút
- Nguyên liệu
- 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh - Thịt nướng ngũ vị Barona (80g)
- 500g thịt, dầu ăn Sơ chế
- Đun sôi nước, thêm vào một ít muối và dầu ăn, cho ớt chuông, cà rốt vào chần sơ. Để ráo.
- Thực hiện
- Xếp thịt lên lò nướng điện, nướng ở nhiệt độ 1750C trong khoảng 20 phút.
- Lưu ý: Có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng.
- Trở mặt thịt và quết nước ướp lên bề mặt thịt, tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút cho thịt chín mềm và có màu vàng cánh gián.
- Cho thịt nướng ra đĩa. Dùng với cơm nóng hoặc bún.
- Bí quyết: Có thể dùng cho thịt heo (thịt cốt lết, thịt ba chỉ, thịt nạc dăm, sườn non) hoặc thịt gà. Nếu thịt có một ít thớ mỡ sẽ ngon hơn.