Hướng dẫn thực hiện:
Nguyên liệu: 500g thịt ba rọi, 4 quả trứng vịt/gà, 1 củ hành tím, tỏi.
Bước 1: Thịt cắt khúc vừa ăn và ướp với 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt kho tàu 80g trong 30 phút để thịt thấm đều vị.
- Trứng luộc chín và bóc vỏ, để nguyên cả quả.
Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm trên chảo nóng, sau đó cho thịt vào xào săn. Thêm nước xâm xấp mặt thịt và đun sôi, thỉnh thoảng vớt bọt để nước thịt được trong và đẹp mắt.
Bước 3: Cho trứng vào, tiếp tục kho với lửa vừa và thêm nước (nếu cần) cho đến khi thịt chín mềm theo ý muốn là bạn đã có món thịt kho tàu thơm ngon đúng màu chuẩn vị cho gia đình.
Mách nhỏ: Để món thịt kho tàu thêm ngon và kích thích vị giác bạn có thể thay nước bằng nước dừa và thêm vài quả ớt nhé!
Từng miếng thịt ba rọi béo ngậy, đậm đà hòa quyện cùng nước xốt sóng sánh thêm chút bùi bùi của trứng sẽ là một món ăn ngon miệng trong bữa cơm gia đình. Một sự kết hợp hoàn hảo nếu bạn ăn cùng dưa chua hoặc dưa giá bạn nhé. Cùng Barona triển ngay công thức nấu thịt kho tàu chỉ 3 bước đơn giản nào!